CHUYÊN MỤC “NGƯỜI THẬT, VIỆC THẬT” (Tập 5)

Chào mừng bạn đến với chuyên mục “Người thật, việc thật”. Đây là chuỗi bài viết giúp các bạn đọc có cơ hội được lắng nghe, phân tích các câu chuyện “thật”, từ những trải nghiệm “thật”, của những con người “thật” khi học và áp dụng kiến thức Kỳ Môn Độn Giáp áp vào cuộc sống của mình.

Ở tập 5, chúng ta sẽ sẽ tìm hiểu về tình hình đầu tư kinh doanh của một vị khách hàng đến hỏi thầy Dougles Chan nhé.

Vào ngày 5 tháng 12 năm 2019, lúc 21 giờ 04 phút, có một vị khách đã tìm đến và hỏi thầy Dougles Chan rằng liệu anh ta (giấu tên – tạm gọi là Mark) có nên đầu tư vào việc kinh doanh một cửa hàng bán lẻ trong tương lai không, liệu việc kinh doanh đó có mang đến nhiều lợi nhuận không.

Đầu tiên, thầy Dougles Chan đã nhìn vào biểu đồ Kỳ Môn và tìm ra câu trả lời khái quát cho tình hình kinh doanh của anh ấy.

Thầy Dougles Chan thấy được rằng việc kinh doanh của của Mark sẽ có những sự kiện không lường trước xảy ra, kéo theo đó là những lo lắng bủa vây và mất mát lớn về tài chính, tiền bạc.

=> Tình hình kinh doanh của Mark nhìn chung không mấy khả quan.

Sau đó, thầy Dougles xem chi tiết hơn về lợi nhuận mà Mark thu được từ việc kinh doanh cửa hàng bán lẻ.

Lợi nhuận mà Mark thu được từ việc kinh doanh lại rất tốt. Các dấu hiệu tượng trưng cho lợi nhuận đều rất khả quan. Điều đó có nghĩa là Mark sẽ thu được khá nhiều lợi nhuận khi đầu tư vào kinh doanh cửa hàng bán lẻ trong tương lai.

=> Lợi nhuận: tốt

T những kết luận trên, tình hình kinh doanh nói chung không tốt nhưng câu trả lời về lợi nhuận lại rất khả quan. Hai câu trả lời đối nghịch nhau hoàn toàn. Vậy đâu mới là câu trả lời thật sự?

Thế nên, thầy Dougles tiếp tục quan sát yếu tố Ngũ Hành để khai thác sâu hơn câu trả lời thật sự. Thầy nhận thấy rằng yếu tố đại diện cho lợi nhuận (Kim) xung đột, tác động xấu đến tình hình kinh doanh nói chung (Mộc).

=> Lợi nhuận từ việc kinh doanh này sẽ nhiều nhưng lại bị mất đi một cách dễ dàng. Đây là một dấu hiệu không hề khả quan.

Và kết quả là:

Kết quả là thầy Dougles Chan nói với Mark rằng việc đầu tư kinh doanh này không được tốt lắm và khuyên anh ta không nên đầu tư, dịch bệnh COVID-19 đã bất ngờ diễn ra. Rất may là Mark đã không tham gia đầu tư, sẽ thật đáng tiếc nếu Mark tham gia vào việc kinh doanh này và mất đi rất nhiều tiền.

Và đó là câu chuyện cho ngày hôm nay. Kỳ Môn Độn Giáp quả thật lợi hại và diệu kỳ. Kỳ Môn như kim chỉ nam, như một người bạn đãn lối để ta đi đúng hướng và tránh được các rủi ro trong tương lai. Cám ơn bạn vì đã dành thời gian cho bài viết này, hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sắp tới!

Leave a Reply